CÁC LOẠI ĐAI TREO ỐNG NƯỚC TRÊN THỊ TRƯỜNG

CÁC LOẠI ĐAI TREO ỐNG NƯỚC TRÊN THỊ TRƯỜNG

Khái niệm:

Đai treo (cùm treo, cùm treo ống, đai treo ống, quang treo) là một loại vật liệu giúp đảm bảo cho hệ thống đường ống được an toàn, không bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường xung quanh.

Đai treo ống được coi là vật tư quan trọng trong ngành xây dựng, cụ thể hơn thì nó giúp bảo vệ hệ thống đường ống ở vị trí cố định, nhất là trong xã hội công nghiệp với những tòa cao ốc, khu chung cư mọc lên xan xát nhau. 

Đai treo ống được thiết kế dựa trên kích thước chuẩn của đường ống bao gồm:Kích thước từ 15A-400A (A, DN là đường kính trong, D đường kính ngoài). Tùy theo mục đích sử dụng cũng như tiêu chuẩn của ống mà nhà thầu, kĩ sư hoặc người tiêu dùng có thể lựa chọn kích thước sao cho phù hợp. Các kí hiệu của đường kính trong và đường kính ngoài thường rất dễ bị nhầm lẫn. Bởi vậy, việc xác định cụ thể kích thước và chủng loại đai treo ống cũng sẽ cực kì quan trọng khi tiền hành vào giai đoạn thi công.

Kích Thước:

Vì đai treo là một loại vật tư rất cần thiết trong xây dựng nên chúng thường có nhiều loại kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng:

+ Đai treo ống D21

+ Đai treo ống D27

+ Đai treo ống D34

+ Đai treo ống D42

+ Đai treo ống D48

+ Đai treo ống D60

+ Đai treo ống D76

+ Đai treo ống D90

. . .

Ưu điểm:

Chịu được ảnh hưởng của thời tiết.

- Chịu được ăn mòn hóa học.

- Chịu lực tốt.

- Bề mặt được mạ kẽm điện phân giúp tăng tính chống gỉ ở mức tốt nhất cho đai treo.

- Giá thành rẻ.

PHÂN LOẠI:

Kích thước và hình dáng cùm treo cũng rất khác nhau: từ hình quả bí, tới hai nửa và ống ôm omega. . . nhưng loại phổ biến nhất là loại hình tròn có tai treo ty ren nhờ sự đơn giản và dễ sử dụng.
+ Hình tròn (vì có gắn ecu nên hay gọi là đai treo gắn ecu):

Đai treo được thiết kế để có thể gắn thêm ecu bên tai. Đai treo này khá được ưa chuộng khi thi công treo các hệ thống đường ống trong tòa nhà bởi tính chắc chắn, lắp đặt linh hoạt và khả năng chịu lực tốt.

Loại đai treo này dùng cho ống có đường kính từ D21 đến D275, độ dày thì giao động khoảng 1,4mm đến 3mm tùy vào kích thước ống.

+ Quả bí:

Được cấu tạo bởi một đầu tròn và một đầu thuôn dài giống với hình dạng quả bí. Các loại đai treo quả bí được là từ thép cacbon, inox, có nhiều kích thước khác nhau, dùng cho ống có đường kính ½ inch – 10 inch, độ dày giao động từ 1,4 – 3mm

+ Omega:

Là đai ôm ống sử dụng vít định vị để cố định cố định trên giá đỡ hay trên bề mặt đặt ống. Đai treo Omega dùng cho ống có kích thước từ D21 – D325.

+ Hai nửa (Riser):

Được cấu tạo từ 2 nửa hình tròn, được cố định bulông và đai ốc. Nó còn có nhiều tên gọi khác: đai bán nguyệt, đai ôm hai nửa, …. Loại đai treo này dùng cho các ống có đường kính từ ½ inch – 5 inch.

Người ta sử dụng đai treo kết hợp với thanh ren và đai ốc để treo đường ống trên trần, tường. Với cách phối hợp này, đường ống sẽ được cố định chắc chắn tại một vị trí mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các hạng mục khác. 

Trong các khu cao tầng, chung cư, nhà xưởng sản xuất, … đai treo thường được dùng để thi công hệ thống cấp thoát nước, hệ thống ống điều hòa, ống thông gió cho tòa nhà cũng như hệ thống PCCC. Trong đó, đai treo có tác dụng cố định, treo ống nước, ống cứu hỏa, ống dẫn khí.

PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG:

Có 2 phương pháp được áp dụng chủ yếu, lần lượt là:

- Lắp đặt đường ống đứng: Khi cố định đường ống đứng, người ta sẽ cần đến một mặt phẳng nào đó làm điểm tựa cho đường ống này. Sau đó dùng đai treo giữ cho ống bám chặt vào bề mặt đó. Loại đai phù hợp nhất cho phương pháp thi công này là đai Omega. 

- Lắp đặt đường ống ngang: Với kiểu thi công này, đường ống ngang sẽ không có mặt phẳng nào làm điểm tựa giữ ống. Vì vậy mà bạn cần sử dụng đến hệ treo bao gồm đai treo, thanh ren, nở đạn, bu lông, đai ốc,… để đỡ ống trong không gian của tòa nhà. Có nhiều lựa chọn về vật liệu hơn cho đường ống ngang như đai treo quả bí, đai treo hai nửa, đai treo gắn ecu hoặc đai treo ống thông thường. 

TẠI SAO NÊN CHỌN MUA ĐAI TREO ỐNG NƯỚC TẠI SJK?

Công ty TNHH Thiết Bị Xây Dựng SJK là công ty chuyên cung cấp các vật tư, thiết bị xây dựng công trình hàng đầu Tp.HCM và khu vực miền Nam.

Công ty SJK cung cấp các loại đai treo ống tròn, đai bí, đai omega cho mọi công trình với giá cả cạnh tranh.

Có xưởng sản xuất tại Tp.HCM, sản phẩm đạt yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, có bảng test.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, có xe giao hàng tận nơi.

Với tiêu chí “Nền tảng trung thực”, Công ty SJK hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng và niềm tin cho quý khách hàng.

LIÊN HỆ MUA HÀNG NGAY THEO SỐ HOTLINE -  0919 390 995  (Zalo - Ms. Thùy)

Tin mới cập nhật