Các loại thép trong xây dựng thường sử dụng nhiều.

Các loại thép trong xây dựng thường sử dụng nhiều.

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thép xây dựng khác nhau. Mỗi loại đều sở hữu đặc tính, ưu nhược điểm và khả năng ứng dụng riêng. Nhằm đáp ứng tối đa nhất cho nhu cầu và mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Ngoài ra, sự đa dạng về thương hiệu các sản phẩm cũng là điều khiến không ít người tiêu dùng cảm thấy phân vân.

Thép là gì?

- Thép (Steel) là hợp kim có thanh phần chính là Sắt (Fe), Cacbon (0,02-2,14% trọng lượng) và một vài nguyên tố hóa học khác. Dựa vào % thành phần các nguyên tố, Thép sẽ có độ cứng, độ đàn hồi, tính dễ uốn, và sức bền kéo đứt khác nhau.

- Thép là vật liệu kim loại nên có ánh kim, dẫn điện, dẫn nhiệt mạnh,... Ở nhiệt độ 500 độ C - 600 độ C, Thép trở lên dẻo, cường độ giảm. Khối lượng riêng của thép từ 7,8 đến 7,85 g/cm3.

Những loại thép thường sử dụng nhiều.

  1. Thép tấm.

Thép Tấm (Thép Lá) là loại Thép được gia công theo hình dạng mỏng và dẹt với kích thước lớn. Thường được sử dụng để xây nhà xưởng các công trình lớn. Có 2 loại là Thép Cán Nóng và Thép Cán Nguội.

- Thép Cán Nóng: Dày 4–160 mm, dài 6-12m, rộng 0,5-3,8m, được chế tạo ở hình dạng tấm và cuộn

- Thép Cán Nóng và Cán Nguội mỏng: Dày 4mm ở dạng cuộn

- Thép Cán Nóng rộng bản: Dày 6-60mm được gia công phẳng

  1. Thép Hộp.

 

Thép Hộp Đen là loại Thép Hộp có bề mặt đen bóng

Thường được dùng ở những công trình không thường xuyên tiếp xúc với nước biển, axit,... như các công trình xây dựng dân dụng nhà xưởng nội ngoại thất

  1. Thép hộp mạ kẽm.

Thép Hộp Mạ Kẽm là loại Thép Hộp được mạ 1 lớp Kẽm ở nhiệt độ cao giúp bảo vệ Thép bên trong không tiếp xúc với không khí bên ngoài. Có khả năng chống mài mòn tốt hơn Thép Hộp Đen, tránh bị han gỉ sét, tuổi thọ lên đến 50-60 năm.

Thường được dùng ở những công trình đặc thù như ven biển, kho hóa chất

  1. Thép chữ H.

Thép Hình H (H beam steel) là loại Thép Hình được thiết kế như chữ H, khá chắc chắn và chịu được áp lực lớn. Khá đa dạng về hình dạng, kích thước như H100x100, H150x150, H200x200, H300x300, H350x350, H400x400,...

  1. Thép chữ U.

 Thép Hình U (U beam steel) là loại Thép Hình được thiết kế như chữ U, khá cứng, vững, chắc chắn nên độ chịu lực cao, có thể chịu được lực tác động hay rung mạnh. Vì thế, Thép Hình U được dùng ở những điều kiện môi trường đặc biệt như những công trình hay tiếp xúc với hóa chất, nhiệt độ cao.

 

Thường được dùng ở mọi công trình xây dựng, sản xuất các thiết bị máy móc hay trong các lĩnh vực công nghiệp, dân dụng như những công trình kết cấu nhà tiền chế, xây dựng dân dụng, khung sườn xe, thùng xe, tháp anten, bàn ghế nội thất, cột điện cao thế và  nhiều hàng gia dụng khác.

  1. Thép chữ V.

- Thép Hình  và L (L V shaped steel) hay Thép Góc là loại Thép Hình được thiết kế như chữ V và L.

- Cả 2 loại Thép Hình L và V cơ bản nhìn khá giống nhau. Tùy vào mỗi công trình yêu cầu khả năng chịu tải, lực, độ cứng, độ bền khác nhau mà nhà thầu lựa chọn Thép Hình V hay L.

Trên thị trường hiện nay có nhiều hàng trôi nổi trên thị trường nguồn gốc không rõ ràng chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến quá trình thi công công trình. Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ hotline 0919.390.995 Ms Thùy để mua hàng nhé. 

 

 


 

Tin mới cập nhật