Các phụ kiện đi kèm cùng với ty ren vuông.

Các phụ kiện đi kèm cùng với ty ren vuông.

Ty ren vuông là một loại thanh ren được thiết kế đặc biệt, chuyên dụng cho các thi công các loại cốp pha trong các công trình. Đi kèm với thanh ren không thể thiếu hai phụ kiện quan trọng đó là bát chuồn và tán côn. Mặc dù chỉ mang tính chất hỗ trợ nhưng chúng lại kết hợp với ty ren vuông tạo thành một hệ ren vô cùng bền vững.

Các phụ kiện đi kèm với ty ren vuông.

  1. Ty ren vuông.

Ty ren vuông trong xây dựng có kiểu ren hình thang đặc trưng, đây là điểm khác biệt so với ren mịn của các loại ty ren thông thường. Người ta sử dụng thanh ren làm ty xuyên tường, giúp định vị cốp pha tấm, cốp pha trụ hoặc cốp pha cột,... Trước khi đổ bê tông trong thi công nền móng. Bên cạnh đó người ta còn kết hợp với bát chuồn để kết nối và sửa chữa cốp pha.

Thanh ren

  1. Bát chuồn.

Bát chuồn còn được gọi là bát ren, được dùng để vặn vào hai đầu thanh vuông nhằm mục đích xiết khóa, kẹp chặt, cố định khoảng cách giữa các tấm cốp pha. Như đã đề cập ở trên, át chuồn còn được dùng với công dụng sửa chữa và kết nối cốp pha.

Bát chuồn giúp cho thanh ren hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chuẩn bị tốt cho công đoạn đổ bê tông và nhiều công đoạn khác trong các công trình xây dựng.

Bát chuồn

  1. Tán côn.

  • Tán côn là một chi tiết được sử dụng chung với ty ren và bát chuồn, có mặt chủ yếu trong các hạng mục yêu cầu độ chống thấm cao như hầm, bể nước,... Chi tiết này có nhiệm vụ hỗ trợ phía tròn của cốp pha, còn phía ngoài được cố định chắc chắn bởi sự kết hợp thanh ren và bát chuồn. Khoảng cách kết hợp của 3 phụ kiện này đứng bằng kích thước chính xác mà cốp pha đạt được.

  • Tán côn được thiết kế hình nón nhằm bịt kín vị trí thanh bê tông, vữa. Điều này giúp hạn chế tình trạng rò rỉ và cho một bề mặt bê tông sạch sẽ, hoàn chỉnh. Ngoài ra, nó còn cho phép điều chỉnh dài phù hợp với nhu cầu mục đích thi công. 

  • -Bên cạnh đó bát chuồn và tán côn thì nói ren vuông cũng là một phụ kiện đi kèm với thanh ren vuông trong quá trình thi công. Nối ren vuông còn được gọi là nối ren lục giác, có nhiệm vụ nối các thanh ren vuông lại với nhau để đạt được độ dài theo nhu cầu sử dụng.

Những lưu ý khi lắp đặt thanh ren.

- Tính toán kỹ lưỡng và lựa chọn kích thước, chủng loại thanh ren phù hợp nhất với công trình thi công.

- Lắp đặt thanh ren hợp lý, tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của công trình.

- Không uốn cong thanh ren.

- Không sử dụng thanh ren kém chất lượng gây mất an toàn cho con người và công trình xây dựng.

Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ hotline 0919.390.995 Ms Thùy hoặc website sjk.com.vn để mua hàng nhé.

 

Tin mới cập nhật