Cấu tạo và ứng dụng của cáp thép bọc nhựa.

Cấu tạo và ứng dụng của cáp thép bọc nhựa.

Xã hội ngày nay càng phát triển ngày càng nhiều sản phẩm mới, nguyên vật liệu mới ra đời phục vụ cho con người, chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống mọi người ngày một tốt hơn, giảm vất vả trong lao động và nâng cao năng suất lao động. Trong đó nhiều sản phẩm ra đời với chức năng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Và một trong những mặt hàng đa chức năng đang được ưa chuộng nhất trên thị trường với nhiều ứng dụng thực thế trong đời sống đó chính là cáp thép bọc nhựa.

Cấu tạo của cáp thép bọc nhựa.

Cáp bọc nhựa bô gồm phần lõi và phần vỏ.

- Trong đó lõi được làm từ những sợi cáp thép với tính cố định cao. Bọc nhựa bên ngoài lớp vỏ nhựa PVC với độ dày từ 1 - 3mm.

- Cáp bọc nhựa có nhiều kích thước đa dạng từ 3mm - 16mm. Do đó người ta có những loại cáp bọc nhựa 3mm, 6mm, 8mm,...

Ưu điểm của cáp thép bọc nhựa.

- Sản phẩm dây cáp bọc nhựa sở hữu những đặc tính ưu việt đáp ứng được nhu cầu sử dụng như: 

- Đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, bề mặt trong suốt tạo nên cảm giác sạch sẽ.

- Có khả năng chịu được các tác nhân từ điều kiện môi trường. Kể cả mọi điều kiện thời tiết và môi trường chứa nhiều bụi bẩn hay nhiệt độ cao.

- Bên cạnh đó, cáp thép bọc nhựa không bị thấm nước, không bám bụi, không bị oxi hóa, han gỉ và chống mài mòn tốt. Bởi cấu trúc bền vững, các cáp nhỏ được bện chặt với nhau nên có lực căng xiết lớn.

- Dây cáp có độ mềm dẻo cao, dễ sử dụng và uốn cong tạo hình bất kỳ.

Những ứng dụng của cáp thép bọc nhựa.

- Sử dụng trong những nhà xưởng, khu chế xuất, máy chế biến thực phẩm, trên những dây chuyền sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế. Bởi đặc tính sạch sẽ, bắt mắt có tính thẩm mỹ cao.

- Cáp thép bọc nhựa chuyên sử dụng trên những tuyến đường với nhiệm vụ thắp sáng. Tại những khu mua sắm, trung tâm thương mại đều sử dụng dây cáp treo đèn hay những khung bảng hiệu.

- Cáp thép bọc nhựa được sử dụng trong trang trí nội thất. Chúng thay thế cho những vật liệu quen thuộc như gạch men và gỗ.

- Trong xây dựng: Do có sức bền, độ căng siết nên sử dụng để neo giằng những khối bê tông, cố định cốp pha, căng lưới bao sân bóng, căng lưới chắn bụi,...đảm bảo cho quá trình thi công được diễn ra thuận lợi.

- Một số ứng dụng khác của cáp thép bọc nhựa như: Treo những vật dụng có kích thước lớn, tải trọng nặng. Sử dụng làm chuồng trại chăn nuôi, căng lưới cho ao hồ, căng giàn phơi tại gia, những mái che di động.

Với những thông tin trê hy vọng bạn đã có thể hiểu thêm về cấu tạo và những ứng dụng của cáp thép bọc nhựa. Để tránh mua phải hàng chất lượng quý khách hãy liên hệ với số hotline 0919.390.995 Ms Thùy để sử dụng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất từ SJK.

Tin mới cập nhật