Keo Silicone là gì? Súng bắn keo Silicone và cách sử dụng.

Keo Silicone là gì? Súng bắn keo Silicone và cách sử dụng.

Keo silicone là một trong những loại keo hữu hiệu và được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như: sản xuất ô tô, công trình xây dựng, hàng không vũ trụ,…..Sản phẩm được chia làm 2 loại phổ biến là silicone dạng trung tính và keo silicone dạng acid.

Keo silicone là gì?

Keo silicone là sản phẩm được sản xuất từ silicon nguyên sinh kết hợp cùng một số chất xúc tác và phụ gia khác. Keo dạng hồ lỏng nhớt, khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt sẽ bị đóng rắn.

Sản phẩm được sử dụng để ngăn chặn, bít kín khí gas, không khí, lửa chá, tiếng ồn,…..Sản phẩm có khả năng bám dính và chịu nhiệt cực tốt, được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực như: xây dựng, sản xuất xe hơi,….

Ưu điểm của keo Silicone.

- Khả năng chống chịu tốt trước điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, môi trường.

- Keo silicone không bị ăn mòn hay hư hỏng trước sự tác động của nhiệt độ cao hay tia cực tím.

- Khả năng chịu nước tốt.

- Keo có độ dẻo dai và tính đàn hồi tốt.

- Sản phẩm có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài.

Nhược điểm của keo Silicone.

- Keo silicone không thể sử dụng trên bề mặt có dầu.

- Sử dụng keo silicone không thể sơn phủ.

- Keo silicone có khả năng chịu ma sát kém.

Cách sử dụng súng bắn keo Silicon.

Súng bắn keo silicone là vật dụng được dùng để bơm keo silicone một cách chính xác, đều đặn để làm đẹp và liên kết vật liệu trong các công trình xây dựng, đặc biệt là tạo đường bắn đạt chuẩn trên từng chi tiết kể cả những đường bắn có hình dạng phức tạp như đường cong, vết nứt,…

- Bước 1: Cắt phần đầu của lọ keo silicone là động tác quan trọng đầu tiên và phải cắt sao cho kích thước của vòi keo ra vừa bằng kích thước đường ron mong muốn. Nên cắt đầu vòi hình elíp hoặc bán nguyệt để vừa bắn vừa vuốt đường keo luôn, rồi lắp vòi bắn keo vào chai keo vừa cắt, vặn chặt vừa phải, tránh vặn chặt quá sẽ bị vỡ đầu vòi làm hỏng chai keo trước khi lắp lọ keo vào súng.

- Bước 2: Mở chốt súng và kéo cần đẩy về phía sau để đặt lọ keo silicon vào bên trong thân của súng bắn keo silicon, sau đó bóp nhẹ cò súng cho tới khi cần đẩy dịch chuyển dần vào bên trong bệ tuýp keo. Hãy bóp nhẹ cò súng cho tới khi cần đẩy tiếp xúc với màng bơm. Tránh bóp súng quá mạnh nếu không keo sẽ trào ra khỏi miệng ống.

- Bước 3: Đưa vòi bắn keo vào vị trí cần bắn keo, sau đó bóp cò súng để bắn keo. Di chuyển súng bắn keo một cách đều tay theo 1 góc khoảng 30-45 độ để silicon ra đều - Khi dừng bắn keo đều phải nhà cò súng ra cho keo dừng lại.

- Bước 4: Sau một thời gian keo khô rồi thực hiện bước kiểm tra kết quả và vệ sinh sạch sẽ rồi bàn giao. 

Nếu quý khách có nhu cầu mua keo Silicone và súng bắn keo hãy liên hệ hotline 0919.390.995 Ms Thùy để mua hàng nhé.

 

 

Tin mới cập nhật