Người dân Đắk Nông thu hoạch nông sản chi viện cho Sài Gòn trong tình hình dịch bệnh Covid 19.

Người dân Đắk Nông thu hoạch nông sản chi viện cho Sài Gòn trong tình hình dịch bệnh Covid 19.

 

Tp.HCM và các tỉnh phía Nam đang trải qua đợt bùng phát dịch Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay. Ngày 9/7, Tp.HCM bắt đầu bước vào giai đoạn chống dịch mới quyết liệt hơn, toàn thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Chợ đầu mối, chợ truyền thống đóng cửa, hạn chế tối đa việc đi lại, dịch vụ giao đồ ăn online cũng được yêu cầu tạm dừng để đảm bảo an toàn chống dịch. Điều này vô hình trung gây nên tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng, cùng với việc người dân ồ ạt đi tích trữ lương thực, thực phẩm đã khiến cho hệ thống các siêu thị đối mặt với tình trạng quá tải.

 

Để động viên, san sẻ một phần khó khăn của người dân sống trong tâm dịch, những ngày qua, với tinh thần “tương thân, tương ái”, nhân dân tỉnh Đắk Nông đã cùng nhau gom góp hàng tấn rau, củ để “chi viện” cho TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương.

Cùng với sự chung tay của các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, hơn 10 tấn rau, củ như rau cải, củ cải, cà tím, rau muống, bắp cải… đã đến tay người dân tại các khu dân cư phong tỏa, bếp ăn từ thiện, khu công nghiệp bị phong tỏa, siêu thị không đồng ở TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Và trong những chuyến xe tình “tương thân tương ái” ấy SJK rất vui vì đã được đồng hành để góp sức cùng người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh cùng người dân và gặp gỡ những người dân Đắk Nông thân thiện và đáng yêu ấy.

Bất chấp thời tiết nắng mưa thất thường của Cao Nguyên Đắk Nông, mọi người tham gia chương trình chạy đua với thời gian để kịp những chuyến xe vận chuyển thực phẩm đến những người dân ở tâm điểm của vùng dịch.

Với mong muốn những chuyến xe rau, củ từ Đắk Nông hy vọng sẽ góp phần giúp đỡ người dân vùng dịch giải quyết một phần khó khăn về nhu yếu phẩm trong những ngày thực hiện giãn cách, phong tỏa để phòng, chống dịch bệnh.

 

Tin mới cập nhật