Phân biệt đầu lục giác. Đặc điểm của lục giác.

Phân biệt đầu lục giác. Đặc điểm của lục giác.

Lục giác là gì?

Chìa vặn lục giác hay lục giác cây là một trong những dụng cụ cầm tay được rất nhiều người sử dụng, xem như là một dụng cụ dùng để sửa chữa những vật dụng cần thiết trong gia đình. Sản phẩm nhỏ gọn cùng với đó là sự tiện lợi và giá cả rất rẻ được nhiều người lựa chọn.

Kích thước cơ bản của lục giác.

 • Trên thực tế làm việc thì bộ lục giác 1.5-10mm chính là dải thao tác thông dụng nhất.

 • Thông thường dải làm việc trên thực tế của bộ lục giác là: 1.5 mm, 2 mm, 2.5 mm, 3mm, 4 mm, 5 mm, 6 mm, 7 mm, 8 mm, 9 mm. Đây là những dải thao tác khá phổ biến đối với dân kỹ thuật. Ngoài ra còn 1 số dãy thao tác cũng có nhiều nhà máy, gara sử dụng từ dải 10 mm – 19 mm. 

 • Lục giác thường hiếm gặp những size lẻ, thường những nhà sản xuất sẽ Tthiết kế theo bộ. Bộ lục giác 6 cạnh 9 cây, bộ lục giác 9 chi tiết, 10 cây, 7 món,..; Được đựng hoặc cài trong những vỉ nhựa gọn gàng, tiện lợi và dễ cầm nắm di chuyển hay cất giữ.

Phân loại lục giác.

 1. Chìa vặn lục giác.

Đây là mẫu chìa truyền thống, hỗ trợ mở và vặn nhiều bu lông và đai ốc hiện nay.

 1. Chìa vặn lục giác hình bi.

 1. Chìa vặn lục giác mũi bông.

 1. Chìa vặn lục giác hình sao.

 1. Chìa vặn hình hoa thị.

Đặc điểm của lục giác.

 • Lục giác được cấu tạo từ chất liệu thép cứng cao cấp không dễ bị gãy, sáng bóng, chống ăn mòn và chịu được lực cao. Do đó sản phẩm có khả năng chống ăn mòn, bị gỉ sét, bị oxi hóa của môi trường nên có thể sử dụng được trong thời gian dài và nhiều môi trường khác nhau.

 • Sản phẩm được thiết kế theo bộ: một bộ bao gồm nhiều chiếc có kích thước khác nhau theo các size để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

 • Một bộ lục giác có đầy đủ kích thước hệ mét ứng với từng loại bulong, ốc vít hệ mét đang được sử dụng phổ biến hiện nay trên các sản phẩm.

 • Thiết kế nhỏ gọn do đó có thể dễ dàng mang theo, cất giữ hoặc đựng trong các hộp đồ nghề sửa chữa rất tiện lợi.

 • Chiều dài đầu ngắn và chiều dài đầu dài của sản phẩm khi thiết kế được tính toán hợp lý phù hợp với tay cầm của người châu Á đồng thời giúp cho việc dùng lực nhẹ nhàng hơn và không làm tòe đầu, hay mất ren của đầu ốc vặn….

 • Bộ lục giác được phân thành nhiều loại với kích thước đầu có thể dài hoặc ngắn khác nhau phù hợp với nhiều trường hợp sử dụng.

 • Lục giác cung cấp ra thị trường đã trải qua một quá trình gia công rất tỉ mỉ, với độ chính xác cao với một đầu bi và một đầu lục giác và có nhiều góc cạnh hỗ trợ cho việc vặn ốc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ứng dụng của lục giác.

 • Bộ lục giác là sản phẩm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật được sử dụng để tháo lắp, mở bu lông, đai ốc, ốc vít có đầu hủm lục giác, lục giác tròn,..

 • Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng ô tô, xe máy, máy móc, các thiết bị công nghiệp giúp cho quá trình làm việc thuận lợi, đơn giản và nhanh chóng hơn.

Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ hotline 0919.390.995 Ms Thùy để mua hàng nhé.

 

 

 

 

 

 

Tin mới cập nhật